Dịch vụ hỗ trợ hành khách khuyết tật trên chuyến bay Korean Air

882
Quy định người khuyết tật trên chuyến bay Koeran Air
Quy định người khuyết tật trên chuyến bay Koeran Air

Hành khách khuyết tật thuộc nhóm đối tượng hành khách nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Korean Air, để bạn có thể di chuyển thuận tiện khi đồng hành trên các chuyến bay của Hãng, chúng tôi có những chính sách

Quy định người khuyết tật trên chuyến bay Koeran Air
Quy định người khuyết tật trên chuyến bay Koeran Air

Trợ giúp người khuyết tật đi máy bay Korean Air

Đối với hành khách khiếm thính

Nếu quý khách thuộc nhóm đối tượng trên muốn được hỗ trợ tại sân bay, Korean Air rất vui lòng được giúp đỡ, chúng tôi sẵn sàng vận chuyển miễn phí chó dẫn đường của quý khách (nếu có) nhằm giúp bạn có hành trình bay thoải mái nhất

Hỗ trợ y tế trên máy bay

Quý khách lưu ý rằng chúng tôi chỉ có thể hỗ trợ y tế cho hành khách theo quy định áp dụng trong Hướng dẫn Vận chuyển Hành khách đang bị bệnh của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).

Bất cứ hành khách nào cần chăm sóc y tế, thở ô-xy hoặc sử dụng cáng trên máy bay đều cần xuất trình Mẫu Thông tin y tế (MEDIF) do bác sĩ được cấp phép hành nghề ký trong vòng 10 ngày trước ngày khởi hành.

Trong trường hợp hành khách mắc bệnh truyền nhiễm hoặc có tình trạng sức khỏe có thể gây ra nguy hiểm cho các hành khách khác, chúng tôi sẽ yêu cầu xuất trình MEDIF trước khi khởi hành.

Hãng hàng không yêu cầu quý khách xác nhận khả năng di chuyển của bệnh nhân trong khi đặt chỗ. Trong trường hợp đó, quý khách phải đăng ký yêu cầu di chuyển cho một hành khách mất năng lực ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành đối với chuyến bay quốc tế (hoặc trước 7 ngày nếu nối chuyến với chuyến bay do các hãng hàng không khác khai thác) và 48 giờ trước khi khởi hành đối với các chuyến bay nội địa Hàn Quốc bằng tấm vé máy bay giá rẻ từ chúng tôi.

Korean Air cung cấp dịch vụ cáng

Chúng tôi quy định rằng bất kỳ hành khách nào không thể sử dụng ghế ngồi bình thường đều đủ điều kiện đăng ký dịch vụ này. Để hành khách là người khuyết tật có chuyến bay an toàn nhất hãng khuyến cáo bạn nên đi cùng người thân.

Korean Air cung cấp dịch vụ thở ô xy

Hãng cung cấp dịch vụ này cho bất kỳ hành khách nào có nhu cầu thở ô-xy trên khoang hành khách.

Quy định người khuyết tật đi máy bay Korean Air
Quy định người khuyết tật đi máy bay Korean Air

Tuy nhiên, quý khách hàng chú ý rằng không thể thu thêm phí với Hành khách ở khoang Hạng Nhất và Hạng Thương gia.

Có tối đa 6 bình ô-xy trên một máy bay, với giá 100 USD/bình trên các chuyến bay quốc tế và 50.000 KRW/bình trên các chuyến bay nội địa.

Korean Air cung cấp thiết bị thở trên máy bay

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ này vui lòng thông báo cho chúng tôi tối thiểu 48 giờ trước khi khởi hành nếu quý khách dự định mang thiết bị thở lên máy bay.

Yêu cầu về thiết bị

  • Thiết bị phải được FAA hoặc các quốc gia sở tại chấp thuận và được dán nhãn chứng chỉ hợp chuẩn.
  • Chỉ cho phép sử dụng thiết bị chạy bằng pin khô với công suất đủ để chạy tối thiểu 150% thời gian bay tối đa. (Không có sẵn nguồn sạc pin trên máy bay.)
  • Hành khách tự chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc sử dụng thiết bị.
  • Hành khách cần phải xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ cho POC (Máy thở ô-xy di động)  khi tiến hành đặt chỗ.

Quy định Korean Air về việc đăng ký Xe lăn

Korean Air sẽ cung cấp xe lăn cho những hành khách gặp khó khăn trong khi di chuyển do tàn tật, ốm đau, già cả,… Hãng hàng không Korean Air sẵn sàng hỗ trợ quý khách từ khi làm thủ tục cho tới khi lên máy bay.

Khi hạ cánh, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ quý khách ra khu vực cảng đến. Dịch vụ này không bao gồm di chuyển ra bên ngoài sân bay hoặc tới khu vực kinh doanh cá nhân như mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế.

Quý khách đặc biệt lưu ý về thời gian đăng kí dịch vụ xe lăn, dịch vụ xe lăn được cung cấp cho khách hàng đã đăng ký trước. Nếu hành khách đăng ký tại sân bay vào ngày khởi hành, dịch vụ có thể bị trì hoãn.

Korean Air cung cấp dịch vụ xe lăn
Korean Air cung cấp dịch vụ xe lăn

Việc mang theo hành lý nặng, cồng kềnh hoặc nhiều loại hành lý trong khi sử dụng xe lăn có thể gây nguy hiểm. Để đảo bảo an toàn của bạn, quý khách vui lòng tuân thủ quy định về hành lý xách tay.

Nếu bạn có nhu cầu sử dịch dịch vụ xe lăn do Hãng cung cấp vui lòng thông báo trước tới Hãng

Korean Air thông tin về giá vé và hành lý đối với nhóm hành khách khuyết tật

Theo quy định của chúng tôi, trên chuyến bay nội địa và quốc tế, giá vé cho một bệnh nhân sẽ được tính bằng sáu lần giá vé hạng phổ thông một chiều dành cho người lớn (ngoại trừ chuyến bay nội địa tới & từ đảo Jeju, là ba lần) . Cho phép mang theo hành lý với trọng lượng lớn hơn 6 lần giới hạn thông thường.

Trong trường hợp người đi kèm bệnh nhân trên một chuyến bay nội địa sẽ được bay miễn phí. Đối với các chuyến bay quốc tế, giá vé tiêu chuẩn được áp dụng cho người đi kèm. Hạn mức hành lý miễn cước thông thường được áp dụng cho người đi kèm bệnh nhân trên tất cả các chuyến bay.

Hi vọng với những quy định Korean Air đối với hành khách là người khuyết tật trên chuyến bay của Hãng sẽ giúp quý bạn tin tưởng và yêu mến dịch vụ hàng không của chúng tôi hơn.

5/5 - (5 bình chọn)