Du lịch Mỹ an toàn với những mẹo vặt cực hữu ích

832

Mỹ là quốc gia có nền chính trị chặt chẽ cũng như xã hội bất ổn, sự tự do cá nhân quá mức. Điều này khiến khách du lịch đến Mỹ luôn phải cẩn trọng và căng thẳng hơn so với các khu vực khác. Thế nên trước khi có ý định du lịch xứ sở cờ hoa. Cách tốt nhất là tham khảo các thông tin hữu ích và trang bị kĩ năng cá nhân thật nhạy bén trước khi lên đường, để tránh gặp rủi ro trong chuyến đi. Nếu muốn biết những mẹo du lịch an toàn đó là gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Đại lý Korean Air-online.

Đừng tỏ ra bỡ ngỡ

Vì như vậy sẽ khiến bạn trở thành đối tượng của những kẻ xấu. Đến một nơi xa lạ và phức tạp như Mỹ bạn rất dễ bị choáng ngợp. Tuy nhiên đó chính là điểm yếu mà khách du lịch hay mắc phải. Đó chính là tai hại, bởi bạn sẽ trở thành đối tượng của những kẻ xấu. Thế nên phải tự tin và tỏ ra là người hiểu biết và sành sỏi như người bản địa. Có như vậy bạn mới không bị rơi vào tầm ngắm của những kẻ xấu cũng như đảm bảo được sự an toàn cho bản thân.

Bảo vệ đồ đạc của bạn

Bạn nên nhớ nước Mỹ không hề an toàn, vậy nên hãy bảo vệ tài sản cá nhân luôn bên mình kể cả khi ăn uống, nhất là ở nơi công cộng.

Hãy để ý đồ đạc của mình mọi lúc

Đừng đưa thông tin cá nhân quá nhiều cho người lạ

Việc đưa thông tin cá nhân quá nhiều cho người lạ sẽ làm bạn gặp rất nhiều rắc rối thậm chí tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm cao. Việc cung cấp thông tin cho người khác là cần thiết khi bạn muốn giúp đỡ nhưng nếu cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân thì lại là việc không lên. Nhất là lịch trình của bạn và các thông tin cá nhân mật thiết. Cách tốt nhất là khéo léo trong việc lựa chọn thông tin để tránh bị lộ quá nhiều bí mật của mình, khiến kẻ xấu lợi dụng làm điều phi pháp và gây nguy hiểm cho bạn.

Nên đi ra ngoài ban đêm với một nhóm bạn

Đến một đất nước xa lạ như Mỹ lại có cuộc sống về đêm rất hỗn loạn, việc ra ngoài 1 mình vào ban đêm tiềm ẩn nhiều rủi ro.Hãy nhớ đi theo nhóm đông kể cả vào ban ngày vì như thế sự an toàn của bạn sẽ được đảm bảo cao hơn. Còn khi đi du lịch một mình thì tốt nhất hạn chế đến các điểm vắng vẻ vào ban đêm, nên chọn địa điểm công đông người.

Đến địa điểm mới vào ban ngày

Địa điểm mới khiến bạn thích thú nhưng hãy từ từ, chọn ban ngày để đi vì ban đêm các phương tiện công cộng đều ngưng hoạt động nên rất dễ khiến bạn bị lạc hay gặp rắc rối không đoán trước được.

Ngồi bên cạnh phụ nữ

Việc ngồi bên cạnh phụ nữ địa phương sẽ làm bạn an toàn hơn, giúp du khách tránh xa được những sự cố không may xảy ra.

Hãy ngồi bên cạnh phụ nữ dù ở bất kì đâu

Không đeo nhiều đồ trang sức đắt tiền

Đi du lịch, tốt nhất là hãy để tất cả các món đồ trang sức đắt tiền ở nhà và nếu như bạn chưa có gia đình thì cũng hãy đeo một chiếc nhẫn cưới giả để ngăn chặn những sự chú ý không mong muốn.

Cẩn thận với đồ uống của mình

Nguy hiểm cũng tiềm ẩn từ chính đồ uống mà bạn oder, thế nên hãy để ý ly nước trong phạm vi quan sát và hạn chế uống các thức uống có cồn để luôn giữ được sự tỉnh táo.

Hy vọng với những bí quyết hữu ích ở trên bạn sẽ luôn có những chuyến đi an toàn và nhiều niềm vui.

Rate this post