Quy định của hãng Korean Air về việc hoàn đổi vé

1123
Hoàn đổi vé của Korean Air
Hoàn đổi vé của Korean Air

Korean Air là hãng hàng không lớn nhất tại Hàn Quốc luôn nỗ lực đem đến cho khách hàng sự thoải mái nhất trên mỗi chuyến bay. Trong trường hợp bạn có việc bận đột xuất không thể có mặt tại hành trình đã định bạn hoàn toàn yên tâm về chính sách hoàn trả vé của hãng.

Quy định về hoàn đổi vé của Korean Air

Đại lý Korean Air cung cấp đến bạn trong trường hợp hành khách đã đặt vé máy bay trước đó nhưng do một số nguyên nhân cần đổi lịch trình hoặc hủy chuyến bay. Đối với những trường hợp này hãng sẽ dựa trên những điều khoản của hãng để giải quyết một cách hợp lý nhất.

 

Kiểm tra lại thông tin vé máy bay
Kiểm tra lại thông tin vé máy bay

Trước khi hoàn đổi vé bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin về họ tên, số code, hành trình bay, ngày, giờ bay và ngày giờ bạn muốn thay đổi. Mang theo hộ chiếu để nhân viên của hãng đối chiếu họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu và ngày hết hạn hộ chiếu để đảm bảo hành trình của hành khách được thuận lợi

Đối với trường hợp hoàn vé, hành khách phải chắc chắn vé của mình là vé được hoàn trả. Thông tin này quý khách có thể tìm hiểu trên trang website trực tuyến của hãng Korean Airlines.

Điều kiện hoàn đổi vé

Hãng cho phép hoàn đổi tất cả các hạng vé ngoài trừ vé của bạn nằm trong những chương trình khuyến mãi lớn của hãng ví dụ Săn vé máy bay đi Hàn Quốc khuyến mãi thì bạn sẽ không được áp dụng hình thức hoàn đổi. Bạn nên chắc chắn rằng vé của mình có được phép hoàn trả hay không. Thời gian hoàn lại tiền vé sẽ được xử lý theo quy định giá vé.

Bạn cần lứu ý thêm tính hợp lệ của vé máy bay có thể kéo dài một năm tính từ ngày phát hành, hoặc 1 năm kể từ ngày khởi hành. Sau thời hạn này, mọi yêu cầu hoàn vé của hành khách sẽ không được giải quyết. Hiệu lực của vé có thể thay đổi theo tính hợp lệ của vé nên việc hoàn lại tiền không thể thực hiện.

Phí hoàn đổi vé máy bay

Phí đổi vé máy bay của hãng sẽ là tổng số tiền phí dịch vụ cộng với giá vé chênh lệch giữa hai hành trình (nếu có). Tuy nhiên, chi phí này sẽ không đồng nhất mà thay đổi dựa trên các điều kiện hạng đặt chỗ và ngày đổi vé. Do đó, để biết chính xác số tiền phải chuẩn bị, bạn nên liên đến đại lý và cung cấp các thông tin cần thiết cho nhân viên để được kiểm tra một cách chính xác nhất.

Hoàn đổi vé của Korean Air
Hoàn đổi vé của Korean Air

Lưu ý: Phí dịch vụ cho việc hoàn đổi vé sẽ khác nhau tùy vào khu vực quốc gia nơi mà các dịch vụ được cung cấp.

Phí dịch vụ mà hãng Korean Airlines được phép thu của quý khách còn được dựa trên quy định về khu vực xuất vé. Ví dụ như ở Hàn Quốc, mức phí bạn phải thanh toán sẽ là 30,000 KRW, trong khi ở các nước khác như Cannada là 35 CAD, khu vực châu Âu là 30 EUR và 30 USD dành cho các nước còn lại.

Thời gian hoàn vé máy bay

Đối với khách hàng thanh toán bằng tiền mặt: Tùy thuộc vào số tiền thuế, việc hoàn thuế sẽ được trả vào tài khoản ngân hàng của hành khách trong khoảng 1 đến 2 ngày làm việc. Thời gian hoàn trả có thể thay đổi tùy theo từng khu vực, như ở Hàn Quốc là 1 đến 2 ngày, ở Mỹ là 2 đến 3 tuần.

Đối với khách hàng thanh toán qua thẻ: Hoàn trả sẽ được ghi vào tài khoản thẻ tín dụng của hành khách trong chu kỳ thanh toán tiếp theo sau khi ứng dụng hoàn. Thời gian hoàn trả có thể thay đổi tùy theo từng khu vực, như ở Hàn Quốc là ngay tại ngày thanh toán, ở Mỹ là 3 đến 4 tuần.

4/5 - (1 bình chọn)