Quy định hành lý Korean Air

5702
Hành lý Korean Air
Hành lý Korean Air
Hành lý Korean Air
Hành lý Korean Air

Để có những chuyến bay tuyệt vời cùng Korean Air, chuẩn bị các loại hành lý xách tay, quá cân, kí gửi như thế nào cho phù hợp nhất với bạn. Văn phòng đại diện Korean Air tại Việt Nam xin chia sẻ đến quý khách hàng.

Hành lý xách tay Korean Air

Hàng khách hạng Phổ thông được phép mang 1 túi hành lý xách tay với trọng lượng tối đa 12kg/25lb, tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 115cm (15 in.)

Hành khách hạng Nhất và hạng Thương gia được mang 2 túi xách, tổng trọng lượng không quá 18kg/40lb và kích thước không quá 115cm (15 in)/túi.

Hành lý ký gửi Korean Air

Tùy vào từng hạng ghế mà quy định về hành lý ký gửi khác nhau, cụ thể như sau:

Hành khách hạng Phổ thông được ký gửi 2 kiện hành lý với trọng lượng tối đa mỗi kiện là 23kg và kích thước không quá 158cm.

Hành khách hạng Thương gia được ký gửi 2 kiện hành lý với trọng lượng tối đa mỗi kiện 32kg và kích thước không vượt quá 158cm.

Hành khách hạng Nhất được miễn phí 3 kiện hành lý với trọng lượng tối đa mỗi kiện là 32kg và kích thước không vượt quá 158cm.

Tùy vào từng hạng ghế mà quy định về hành lý Korean Air có sự khác nhau

Hành lý quá cân Korean Air

Tất cả hành lý vượt qua quy định cho phép của hãng hàng không Korean Air đều tính sang hàng lý quá cân. Tùy theo hạng ghế, giá của hành lý quá cân có sự khác nhau. Thông thường mức phí này được tính như sau:

  • Mua thêm kiện thứ nhất: 100 USD
  • Mua thêm kiện thứ hai: Trả thêm 200 USD.
  • Phí  quá cân tính theo trong lượng thường từ 100 – 200 USD.

Lưu ý:

Hành khách trẻ em dưới 12 tuổi hành lý xách tay miễn cước theo vé máy bay Korean Air của người lớn kèm theo 1 xe đẩy trẻ em có thể gấp lại, 1 ghế ngồi chuyên dùng cho trẻ.

Hành khách là trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi, Korean Air quy định được mang theo 1 xe đẩy gấp lại được, 1 nôi xách tay, 1 ghế ngồi với kích thước nhỏ hơn 115cm/45ins và trọng lượng tối đa là 10kg/22lbs.

Thất lạc chậm trễ hành lý Korean Air

Khi bạn bị thất lạc, chậm trễ hành lý, cần thông báo ngay cho đại diện hãng hàng không hoặc tiếp viên tại trung tâm  dịch vụ về hành lý của hãng vận chuyển đưa quý khách tới điểm đến cuối cùng.

Ví dụ: Nếu quý khách bay cùng với Korean Air từ sân bay quốc tế Incheon tới Los Angeles và sau đó bay cùng Delta tới New York, quý khách sẽ cần thông báo với đại diện của Delta hoặc trung tâm dịch vụ về hành lý của Delta. Các bước khác cần thực hiện:

  • Cung cấp nhãn xác nhận hành lý cùng vé.
  • Điền thông tin vào tờ khai thích hợp. Quý khách sẽ cần phải liệt kê các vật dụng có trong hành lý của mình, nhãn hiệu/mô tả hành lý, thông tin liên lạc và một vài chi tiết khác.
  • Cập nhật thông tin và kiểm tra tình trạng của hành lý bị thất lạc bằng điện thoại hoặc truy cập trực tuyến với WorldTracer, hệ thống theo dấu hành lý kết nối máy tính toàn cầu được Korean Air áp dụng.

Khiếu nại do Hư hại hoặc Chậm trễ hành lý

Nếu bất kỳ kiện hành lý ký gửi nào của quý khách bị hư hại hoặc vật dụng bên trong bị thất lạc, quý khách cần thông báo cho Korean Air bằng văn bản trong vòng 7 ngày kể từ khi quý khách nhận được hành lý ký gửi.

Khiếu nại về hành lý bị chậm trễ cần được gửi đến Korean Air bằng văn bản trong vòng 21 ngày kể từ ngày quý khách nhận được hành lý ký gửi.

Khi hành lý Korean Air gặp vấn đề?

Trong trường hợp hành lý bị chậm trễ, Korean Air sẽ bồi hoàn một khoản thanh toán một lần duy nhất là 50 USD cho hành khách nếu thành phố đến không phải là quê nhà của họ và không có bất kỳ ai thân thích (gia đình hoặc quý khách bè) giúp đỡ để họ có thể mua những hàng hóa cơ bản cần thiết.

Trên đây, là những điều cần biết cơ bản cần biết về Quy định hành lý Korean Air mang theo khi bạn đồng hành cũng mỗi chuyến bay của Hãng. Chúc bạn có hành trình bay tuyệt vời cùng chúng tôi!

5/5 - (8 bình chọn)