Tòa nhà Habitat 67 ở Montreal Canada có gì đặc biệt?

Tòa nhà Habitat 67 là điểm du lịch hấp dẫn khi đặt vé máy bay đi Montreal. Du lịch Canada sẽ thêm trọn vẹn khi bạn đặt vé Đại lý Korean Air.

38
Tòa nhà Habitat 67 ở Montreal Canada có gì đặc biệt
Tòa nhà Habitat 67 ở Montreal Canada có gì đặc biệt?

Tòa nhà Habitat 67 ở Montreal Canada có gì đặc biệt? Montreal vốn được biết đến như linh hồn Pháp giữa lòng Canada. Tại đây tồn tại một công trình kiến trúc kỳ lạ mang tên Habitat 67. Để biết công trình này có gì đặc biệt thì cùng Đại lý Korean Air khám phá ngay bạn nhé!

Tòa nhà Habitat 67 ở Montreal Canada có gì đặc biệt?

Đặt vé máy bay đi Montreal, ghé thăm Thánh đường Đức bà Basilica hay Cao nguyên Mont-Royal thôi là chưa đủ. Đến Montreal, bạn không nên bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng và check-in với Tòa nhà Habitat 67.

Tòa nhà Habitat 67 nằm ở đâu?

Công trình Habitat 67 nằm trên cầu cảng Marc Drouin, Montreal, Canada. Nhìn tổng quát từ bên ngoài, tòa nhà này dường như không có thực vậy. Chắc hẳn nhiều du khách sẽ phải dụi mắt nhiều lần để kiểm chứng nó có thực hay không nữa.

Tòa nhà Habitat 67 nằm ở đâu
Tòa nhà Habitat 67 nằm ở đâu?

Ai đã xây dựng Habitat 67?

Một kiến trúc sư Israel có tên Moshe Safdie đã tạo nên công trình Habitat 67 này. Ý tưởng của ông dựa trên luận án thạc sĩ tại đại học. Ông không những là một kiến trúc sư, mà còn là nhà quy hoạch đô thị, tiến sĩ luật học. Ông sinh ra và lớn lên tại thị trấn Haifa, miền Bắc Israel. Ông tự nhận rằng mình không thuộc bất cứ trường phái kiến trúc nào. Năm 1986, Moshe Safdie đã được trao tặng huân chương Canada về những cống hiến của ông cho đất nước này

Tìm hiểu kiến trúc Habitat 67 Montreal

Habitat 67 quả là kết quả của một ý tưởng độc đáo đến “điên rồ” ở Montreal Canada. Đây là một quần thể kiến trúc độc đáo bao gồm 354 khối lập phương bằng bê tông cốt thép chồng lên nhau. Giờ đây, nó được biết đến là khu chung cư có khả năng chịu nhiệt cao. Nơi này được thiết kế đầy đủ công năng, tiện ích cho 150 hộ dân sinh sống qua 4 mùa xuân, hạ, thu, đông mà luôn thoải mái.

Tòa nhà Habitat 67 là điểm đến nằm trong tour du lịch Montreal
Tòa nhà Habitat 67 là điểm đến nằm trong nhiều tour du lịch Montreal?

Mỗi căn hộ tại Habitat 67 đều có một khu vườn nhỏ riêng. Cư dân có thể trồng cây xanh, tập thể dục trên những hành lang rộng. Đặc biệt, view mỗi ngôi nhà đều hướng thẳng về phía sông Saint Lawrence nổi tiếng. Mua Ve may bay Korean Air đến trực tiếp nơi đây chiêm ngưỡng, bạn sẽ cảm thấy vô cùng choáng ngợp.

Với hình thù kỳ lạ, dễ gây chú ý, giờ đây Habitat 67 đã dần trở thành biểu tượng khi du khách nhắc đến Montreal Canada. Đây cũng là điểm đến thường có trong các tour du lịch Canada.

Cận cảnh bên ngoài một căn hộ tại chung cư Habitat 67
Cận cảnh bên ngoài một căn hộ tại chung cư Habitat 67

Tòa nhà Habitat 67 Canada chắc chắn là điểm đến mà bạn cần check-in khi vi vu Montreal. Nếu Canada là điểm đến du lịch sắp tới của bạn thì đừng quên liên hệ Văn phòng Korean Air tại Hà Nội hoặc HCM để đặt vé giá rẻ. Ngoài ra, Tổng đài 1900 6695 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần.

Rate this post