8 điểm du lịch bị chấm 1 sao khiến du khách vò đầu gãi tai

158
Ben Nevis ở Scotland là điểm du lịch hiếm hoi tại đây bị chấm 1 sao
Ben Nevis ở Scotland là điểm du lịch hiếm hoi tại đây bị chấm 1 sao

Mới đây, chuyên trang du lịch TripAdvisor đã công bố danh sách điểm du lịch bị chấm 1 sao. Trong đó gồm nhiều biểu tượng hút khách trên thế giới khiến nhiều người không khỏi thắc mắc. Đi cùng với đó là nhiều lý do “dở khóc dở cười” vừa hài hước lại vừa vô lý. Hãy cùng Đại lý Korean Air tìm hiểu những lý do ấy ở bài viết dưới đây nhé!

Ben Nevis, Scotland – địa điểm du lịch nổi tiếng Scotland bị chấm 1 sao

Ben Nevis, ngọn núi cao nhất Scotland, thu hút hàng năm hơn 130.000 du khách. Một khách du lịch chấm nơi này 1 sao vì “quá dốc” và “thiếu cơ sở”. Các công ty du lịch lưu ý rằng Ben Nevis là một điểm đẹp tự nhiên, không cần các tiện ích hiện đại.

Ben Nevis ở Scotland là điểm du lịch hiếm hoi tại đây bị chấm 1 sao
Ben Nevis ở Scotland là điểm du lịch hiếm hoi tại đây bị chấm 1 sao

Đồng Hồ Big Ben, Anh

Big Ben, biểu tượng của London, bị cho là “không đặc biệt”. Lapidus – một công ty du lịch có tiếng nhấn mạnh rằng Big Ben không chỉ là một đồng hồ lớn. Mà còn là một phần của di sản lịch sử của London. Du khách nên khám phá toàn bộ khu vực, hòa mình vào không khí lịch sử và kiến trúc tuyệt đẹp nơi đây.

Điểm du lịch Điện Buckingham bị chấm 1 sao

Điện Buckingham, nơi ở chính thức của Vua Anh. Là điểm du lịch bị chấm 1 sao vì “chỉ là một ngôi nhà lớn”. Đây quả là một trong những lời bình luận buồn cười nhất. Du khách nên đến vào các ngày có lễ đổi gác hoặc khi Vua không có mặt để trải nghiệm đầy đủ hơn.

Vườn Quốc Gia Grand Canyon, Mỹ

Đặt vé máy bay đi Mỹ, bạn không thể không tới Grand Canyon. Grand Canyon, một trong những điểm đến hàng đầu tại Mỹ. Bị cho là “được thổi phồng” và “không đáng để yêu thích”. Lapidus khẳng định Grand Canyon là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Nhưng cần phải tìm hiểu thật rõ về câu chuyện đằng sau nó để có chuyến đi ý nghĩa nhất.

Vườn quốc gia Grand Canyon cũng bị vào danh sách này
Vườn quốc gia Grand Canyon cũng bị vào danh sách này

Điểm du lịch Tượng Nữ Thần Tự Do bị chấm 1 sao

Book vé máy bay giá rẻ đi New York, ắt hẳn bạn đã ít nhiều nhìn thấy Statue of Liberty. Tượng Nữ Thần Tự Do ở New York khiến một số du khách “thất vọng” vì “nhỏ”. Lapidus nhấn mạnh giá trị lịch sử của tượng. Khuyến khích tham gia tour có hướng dẫn để hiểu sâu hơn về tuyệt tác nghệ thuật này.

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Một số du khách cảm thấy Vạn Lý Trường Thành “cũ” và “xiêu vẹo”. Do vậy họ đã chấm cho địa điểm du lịch nổi tiếng này trên TripAdvisor chỉ 1 sao. Một lần nữa, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về lịch sử điểm đến trước khi ghé thăm. Nếu có vững kiến thức lịch sử, chắc chắn mọi khía cạnh của tường thành sẽ khiến bạn thích thú.

Angkor Wat, Campuchia

Angkor Wat bị chê “đổ nát” và “cần được tu sửa”. Angkor Wat tại Campuchia đã được Kỷ lục Guinness công nhận là công trình kiến trúc tôn giáo lớn nhất trên thế giới. Hiện tại, nơi đây đã tồn tại hơn 900 năm và vẫn là nơi thờ cúng của người dân. Việc tu sửa ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến giá trị tâm linh văn hóa. Chưa kể, việc xây dựng có thể gây ảnh hưởng đến nền kiến trúc cổ đã cũ, rất khó để bảo tồn. Vì vậy, điểm du lịch này bị chấm 1 sao thật vô lý.

Angkor Wat chụp từ trên cao
Angkor Wat chụp từ trên cao

Nhà Hát Opera Sydney, Australia bị chấm 1 sao

Nhà Hát Opera Sydney, một biểu tượng của Australia, bị chê “kiến trúc bi thảm”. Lapidus khuyên hành khách tham gia tour có hướng dẫn để hiểu rõ hơn về nơi này. Bên cạnh đó, việc cảm nhận về kiến trúc mỗi nơi mỗi người một khác. Vì vậy hãy tự mình ghé thăm nước Úc và tự rút ra cảm nhận cho riêng mình nhé!

Mua vé máy bay du lịch tại Phòng vé Korean Air

Tóm lại, mặc dù nhận được những đánh giá tiêu cực. Những điểm đến này vẫn mang trong mình những giá trị lịch sử và văn hóa đáng trải nghiệm. Hiểu biết và tôn trọng lịch sử của mỗi địa điểm là chìa khóa để thưởng ngoạn trọn vẹn những trải nghiệm du lịch đầy ý nghĩa.

Nếu bạn muốn tự mình trải nghiệm để có những nhận định riêng về điểm đến trên. Hãy liên hệ tới Văn phòng Korean Air Việt Nam để mua vé máy bay giá rẻ. Kết nối ngay hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết!

4.7/5 - (4 bình chọn)