Những lưu ý khi xin visa du lịch Hàn quốc

1042

Với sự phát triển mạnh mẽ của làn sóng Hallyu thì nhiều thập kỉ gần đây, du lịch Hàn quốc đã trở nên thịnh hành và được nhiều du khách quốc tế lựa chọn. Việt nam cũng nằm trong danh sách những quốc gia có công dân du lịch xứ củ sâm khá cao. Tuy nhiên nhiều người đang có ý định du lịch xứ Hàn lại chưa biết cách làm thế nào để xin visa du lịch tự túc một cách nhanh gọn nhất cho chuyến đi đầu tiên. Bởi vậy Phòng vé Korean Air – online đã tổng hợp cách xinh thị thực Hàn quốc nhanh gọn cũng như các lưu ý cần thiết để xin visa thành công.

Xin visa du lịch Hàn quốc dễ mà không dễ

Về nơi xin cấp visa du lịch Hàn Quốc:

Ở Việt nam có 2 nơi đủ thẩm quyền cấp visa Hàn quốc là Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn quốc tại Hà nội (địa chỉ: tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội) và Tổng lãnh sự quán Hàn quốc tại TPHCM (địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, Q1, Tp.HCM). Do đó nếu có nhu cầu bạn có nên trang web của 2 nơi trên để tìm hiểu thủ tục và quy định cấp.

Các giấy tờ cần thiết để xin visa:

 1. Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn trên 6 tháng nếu bạn xin visa đi dưới 90 ngày.
 2. Ảnh nộp: Sử dụng ảnh 3,5 × 4,5cm, chụp không quá 3 tháng
 3. Có giấy tờ chứng minh nghề nghiệp được công chứng ( bản gốc được dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn). VD: Hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy đăng kí kinh doanh, đơn xin nghỉ phép đi du lịch.
 4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính
 5. Sổ tiết kiệm có ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND.
 6. Các giấy tờ khác như : Sổ đỏ, nhà đất, chứng khoán, ô tô
 7. Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất, bản kê giao dịch ngân hàng,
 8. Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất
 9. Bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất
 10. Chứng minh thư photo công chứng
 11. Lịch trình du lịch Hàn quốc ( bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)
 12. Vé máy bay khứ hồi và email xác nhận đặt phòng
 13. Bảo hiểm du lịch

Lưu ý:

Trong quá trình xem xét cấp visa Hàn quốc, sẽ có một số trường hợp đặc biệt yêu cầu bổ sung hồ sơ để thẩm tra. Nên có thể thời gian sẽ kéo dài hơn dự tính, do đó bạn hãy dự tính thời gian kỹ trước khi đăng kí cấp visa.

Với những đối tượng từng vi phạm quản lí xuất nhập cảnh hoặc đang trong quá trình điều tra sẽ có những quy định cụ thể riêng và không được áp dụng thời gian cấp visa kể trên.

Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn nên mang theo bản gốc CMTND để đối chiếu.

Hàn quốc có các điều kiện xin visa khá thuận lợi

Hầu như xin visa du lịch Hàn quốc không cần phỏng vấn, song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu bạn đến phỏng vấn. Nên thêm một lưu ý là nếu có rơi vào trường hợp này bạn hãy bình tĩnh và tự tin trả lời khớp với các thông tin đã khai trong hồ sơ cũng như cho họ thấy bạn có đủ sự ràng buộc và chắc chắn sẽ quay về sau chuyến đi. Có như vậy cơ hội được cấp visa mới có tỉ lệ thành công cao.

4.6/5 - (5 bình chọn)
Đại lý vé ANA Nippon Airways