Lần đầu du lịch Mỹ cần biết những gì?

829

Nước Mỹ là một điểm đến đáng mơ ước với nhiều người. Nơi đây có vô vàn điều thú vị và hấp dẫn để bạn hào hứng khám phá, nhưng cũng có những thứ khác thường mà bạn không ngờ tới.

Tìm hiểu về nước Mỹ thông qua bài viết “Lần đầu du lịch Mỹ cần biết những gì?” của Phòng vé Korean Air.

Nếu đây là lần đầu bạn đến nước Mỹ, bạn hãy chú ý tới những điều dưới đây.

Đến Mỹ, đừng chỉ đến duy nhất một thành phố

New York sôi động, San Francisco tuyệt vời hay Los Angeles ấn tượng… không phải nước Mỹ chỉ có những điều thú vị đấy. Với diện tích khổng lổ của mình, Mỹ còn có những thị trấn yên bình thơ mộng và những bãi biển ngập tràn ánh nắng.

Thuê một chiếc xe

Ở nhiều quốc gia, lựa chọn tối ưu cho du khách là di chuyển bằng những phương tiện giao thông công cộng. Thế nhưng khi đến Mỹ bạn hãy quên điều đó. Giao thông công cộng ở đây khá tệ, và vì thế nếu muốn chủ động di chuyển, hãy thuê một chiếc xe 20 USDngày/ xe để du lịch.

Mua bảo hiểm sức khỏe

Chắc bạn đã biết đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe Obamacare của Mỹ, nhưng điều đó chỉ áp dụng với người bản xứ. Cách bảo vệ tốt nhất cho mình ở Mỹ chính là mua bảo hiểm sức khỏe trước khi đặt vé máy bay đến quốc gia có tỷ lệ tội phạm cao hàng đầu trên thế giới.

Văn hóa boa

Ở Mỹ, boa là một điều bắt buộc. Bạn sẽ phải tip cho người phục vụ phòng, cho nhân viên quán ăn, cho người trông xe… Nhớ rằng tip tối thiểu 15%  – 20% trên hóa đơn nếu bạn cảm thấy hài lòng về chất lượng/ thái độ phục vụ.

Tượng Nữ thần tự do

Cẩn thận với tiếng lóng

Ở Mỹ, người dân thường xuyên sử dụng tiếng lóng trong câu chuyện giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều từ có thể sẽ gây hiểu lầm. Một số từ được ám chỉ dành riêng một vài kiểu người không tốt, thế nên hãy cẩn trọng với cách dùng từ của mình.

Người Mỹ cực kỳ đúng giờ

Điều cấm kỵ phải tránh ở Mỹ chính là trễ giờ. Tại đây mọi thứ đều phải đúng giờ. Nếu bạn muốn tham dự điều gì cùng người Mỹ, hãy đến sớm trước 15 phút. Còn có việc đột xuất không đến đúng giờ được, hãy gọi điện báo trước cho họ.

Ai nói đồ ăn nhanh là tệ

Nước Mỹ với đặc sản tiêu biểu là “thức ăn nhanh”. Đồ ăn nhanh rất dễ gây ngấy và nhanh mập nhưng đâu phải chúng lúc nào cũng xấu. Korean Air nghĩ rằng thưởng thức một vài bữa ăn nhanh ở đây cũng chẳng khiến bạn béo lên quá nhiều.

Khác biệt các bang

Nước Mỹ với 50 bang là 50 khác biệt khác nhau về văn hóa, phong cách, giọng nói. Ngay cả ở những bang liền kề, người dân sẽ có sở thích, suy nghĩ, khẩu vị, và giọng nói khác nhau.

Đừng bàn luận về chính trị

Nếu ai nói rằng chuyện chính trị đã chia cắt nước Mỹ thì người đó nói đúng. Người Mỹ thường có quan điểm không mấy tốt về quan điểm chính trị mà họ theo đuổi. Bởi thế nếu xuống đường dạo chơi, hãy gạt bỏ hết mọi câu chuyện liên quan đến chính trị và đừng bao giờ nói vấn đề này với người bản xứ.

Nếu bạn cần tìm mua vé máy bay đi Mỹ, hãy gọi điện ngay đến Hotline: (04) 3710 0748 để được hỗ trợ và tư vấn về hành trình bay thuận tiện có giá vé tốt nhất.

Rate this post