Quy định chung về thủ tục visa Mỹ

1029

Mỹ là một trong số các quốc gia khó xin visa nhất cũng như các thủ tục cấp cực ngặt nghèo. Bởi vậy nếu không có kinh nghiệm hoặc đi nước ngoài lần đầu tiên, rất khó có thể xin thị thực của Mỹ. Vậy nên nếu lần đầu có ý định du lịch xứ cờ hoa nhất định bạn phải biết các quy định chung về thủ tục visa Mỹ để có chuẩn bị tốt nhất cho bộ hồ sơ và quá trình phỏng vấn của mình. Cùng xem xem Phòng vé Korean Air – Online chia sẻ kinh nghiệm gì với bạn.

Có nhiều loại visa không di dân khác nhau.

Tùy thuộc vào việc người xin cấp có mục đích gì khi đến Hoa kỳ mà các viên chức sẽ phỏng vấn và quyết định cấp visa tương đương cho bạn.

Xem xét và cấp visa

Việc xem xét hồ sơ, phỏng vấn sẽ do duy nhất viên chức lãnh sự quán quyết định, không có bên thứ 3 tác động. Do đó, kết quả visa của bạn sẽ hoàn toàn do bạn quyết định.

Xin cấp visa Mỹ chưa bao giờ là điều dễ dàng

Thời gian cấp

Trung bình việc xem xét và cấp visa sẽ rơi vào hai ngày, nếu được cấp bạn sẽ nhận được visa trong vòng 3 ngày qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Hình phạt cho việc trình bày sai sự thật

Nếu bạn gian dối về việc cung cấp thông tin, bạn sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cá nhân trước pháp luật. Thậm chí hình phạt nặng nhất là không bao giờ được cấp visa đến Hoa kì nữa.

Thiết bị điện tử

Khi đi nộp hồ sơ, phỏng vấn bạn không nên mang các thiết bị điện tử vào bên trong đại sứ quán để đảm bảo an toàn cũng như bí mật cuộc trò chuyện.

Phỏng vấn xin visa

Chỉ có duy nhất bạn và viên chức lãnh sự quán trong quá trình phỏng vấn, không có đối tác thứ 3 được tham dự, dù là người giám hộ, cha mẹ, trừ trường hợp đặc biệt sẽ có quy định cụ thể như người phiên dịch.

Thông báo về bệnh truyền nhiễm

Nếu tình trạng sức khỏe của bạn không tốt, bị ốm, mang bệnh truyền nhiễm, bạn không nên đến Đại sứ quán. Khi đó hãy liên lạc với Phòng lãnh sự để đổi lịch hẹn phỏng vấn và có hỗ trợ cụ thể.

Chú ý: 

Thời hạn của visa khác với thời hạn bạn được phép lưu trú tại Mỹ. Do đó khi nhập cảnh vào Hoa kỳ, nhân viên Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Hoa Kỳ sẽ kiểm tra giấy phép và thời hạn lưu trú của bạn. Việc gia hạn thời hạn lưu trú chỉ được chấp nhận trong tình huống bất khả kháng hoặc vì mục đích nhân đạo. Thời gian có thể kéo dài  tối đa là 6 tháng theo visa loại B.

Xin visa đi Mỹ cần cẩn trọng trong mọi khâu

Hiện nay, do các quy định mới về an ninh, nên đơn xin cấp visa sẽ trải qua nhiều thủ tục kiểm tra hành chính lâu hơn thường lệ. Do đó bạn nên chú ý nộp sớm trước ngày dự đi và không nên mua vé máy bay khi chưa chắc chắn được cấp visa. Mọi tình huống có thể xảy ra và không có gì đảm bảo bạn sẽ được cấp thị thực thành công

Hy vọng với các thông tin hữu ích đã được cập nhật ở trên, bạn sẽ có những chuẩn bị kĩ càng cho kế hoạch nhập cảnh Mỹ của mình cũng như xin được visa đi Mỹ thành công.

Rate this post