Thu về, ghé thăm vườn cây ngân hạnh Gangwon – điểm đến đẹp lịm tim Hàn Quốc

927

Làm sao không yêu, không thích, không ao ước sang xứ Hàn khi cứ thu sang là 2.000 cây ngân hạnh Gangwon đồng loạt chuyển màu từ sắc xanh sang vàng, khiến khung cảnh quá đỗi nên thơ và lãng mạn.

Đồng hành khám phá xứ sở kim chi cùng Phòng vé Korean Air qua bài viết “Thu về, ghé thăm vườn cây ngân hạnh Gangwon – điểm đến đẹp lịm tim Hàn Quốc”.

Nhắc tới mùa thu Hàn Quốc, người ta sẽ nghĩ ngay đến vẻ đẹp như mơ, như thơ của những hàng cây ngân hạnh vàng rực. Ở Hàn, cây ngân hạnh được trồng khá nhiều trên đường phố Seoul hay ở đảo Nami nổi tiếng. Thế nên, nếu nói tới vườn cây ngân hạnh lớn nhất, đẹp nhất, sở hữu khung cảnh hút hồn nhất, bạn phải nói tới vườn ngân hạnh ở tỉnh Gangwon – điểm đến nhất định phải tới với người dân và du khách khi du lịch Hàn Quốc.

Vườn cây này nằm ở cuối rìa phía Đông của huyện Hongcheon, tỉnh Gangwon, được trồng từ năm 1985 và thuộc sở hữu cá nhân. Hiện nay vườn cây ngân hạnh khổng lổ này quy tụ đến hơn 2.000 cây, nên mỗi khi lá cây đồng loạt chuyển từ xanh sang vàng, nhuộm kín cả một góc trời, cảnh tượng cứ ngỡ như siêu thực, không thể nào tìm thấy trên Trái Đất.

Cây ngân hạnh Gangwon

Hiện nay vườn ngân hạnh Gangwon mở cửa miễn phí cho du khách vào tham quan, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, nhưng thuộc sở hữu tư nhân nên hệ thống đường xá không được thuận lợi cho lắm. Bạn nên tới thăm khu vườn này từ giữa tháng 10 trở đi để được chiêm ngưỡng những “tuyệt tác” thiên nhiên của tạo hóa.

Và có thể nói những cây ngân hạnh này đẹp hoàn hảo, từ khi những chiếc lá từ xanh sang vàng hay cho tới những hàng quả ngân hạnh chúm chím lấp ló sau những chiếc lá vàng ấm áp, càng ngắm càng yêu.

Nếu như bạn có cơ hội đặt chân đến hàng cây tuyệt tác này, hãy nhẹ nhàng mà tận hưởng mọi thứ. Thế nhưng bạn đừng hít hà mùi ngân hạnh rụng và cũng đừng nhặt quả lên bởi trông quả đẹp thế thôi nhưng mà hương thơm khá khó chịu, mùi bám lâu.

Để tới đây, đi thế nào?

Tất nhiên, bạn phải đặt vé máy bay đi Hàn Quốc và có mặt ở thủ đô Seoul. Rồi từ đó bạn bắt xe từ bến xe liên tỉnh Dong Seoul Bus Terminal ở bến xe Gosoek và bắt taxi tới vườn ngân hạnh. Bạn chỉ cần nói tới vườn ngân hạnh Gangwon là các bác tài sẽ hiểu và đưa bạn đến ngay mà không cần phải chỉ đường. Địa danh này đã quá nổi tiếng rồi.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào về vé, hành trình bay cũng như thủ tục bay, bạn vui lòng gọi điện đến Phòng vé Korean Air để được hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

5/5 - (3 bình chọn)