Giấy tờ tùy thân Korean Air yêu cầu những gì?

Một trong những điều quan trọng nhất trước khi làm thủ tục lên máy bay Korean Air là chuẩn bị thật kỹ giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, nhiều người ít đi máy bay còn lúng túng chưa hiểu rõ về những tài liệu này. Để làm rõ các quy định và giấy tờ cụ thể, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

296
Giấy tờ tùy thân Korean Air là những tài liệu quan trọng cần có trước khi lên máy bay
Giấy tờ tùy thân Korean Air là những tài liệu quan trọng cần có trước khi lên máy bay

Giấy tờ tùy thân Korean Air là những tài liệu quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn có thể không thực hiện được chuyến bay của mình. Tùy từng đối tượng mà quy định của hãng về giấy tờ cũng thay đổi. Vì vậy, nếu bạn chuẩn bị máy bay của hãng thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Cần quan tâm gì đến vé máy bay Korean Air?

Một trong những loại giấy tờ đầu tiên cần để ý tới là vé máy bay. Đây được coi là hợp đồng giữa hãng và khách hàng. Chính vì vậy, hãng nghiêm cấm mọi hành vi chỉnh sửa, thay đổi hay đánh dấu lạ vào vé máy bay. Nếu phát hiện vé máy bay có sửa đổi, bạn sẽ không được phép thực hiện chuyến bay đó. Khi mua vé, hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin xem có trùng khớp với hộ chiếu của bạn không. Nếu trong trường hợp sai tên, bạn có thể thực hiện Đổi tên vé máy bay Korean Air.

Thế nào là giấy tờ tùy thân Korean Air?

Đặt mua vé máy bay giá rẻ cũng là lúc bạn cần kiểm tra lại giấy tờ tùy thân của mình. Giấy tờ tùy thân có thể được hiểu là Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, kết hôn, khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu quốc gia, v.v. Do khái niệm cách hiểu về giấy tờ tùy thân không thống nhất nên các loại giấy tờ tùy thân khác nhau sẽ được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Trong nhiều trường hợp, một số loại giấy tờ thể được sử dụng thay cho chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu để làm giấy tờ tùy thân.

Giấy tờ tùy thân có thể bao gồm: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, kết hôn, khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu quốc gia, v.v.
Giấy tờ tùy thân có thể bao gồm: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, kết hôn, khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu quốc gia, v.v.

Cần mang tài liệu gì trước khi lên máy bay? 

Hộ chiếu 

Hộ chiếu là tài liệu vô cùng quan trọng trong số các loại giấy tờ tùy thân Korean Air, đặc biệt đối với những ai bay đường quốc tế. Đây là giấy thông hành được chính phủ cấp giúp bạn dễ dàng xuất nhập cảnh. Bạn cần kiểm tra lại ngày hết hạn và chữ ký trên hộ chiếu. Nhiều quốc gia sẽ yêu cầu hộ chiếu hợp lệ có thời gian tối thiểu 6 tháng và có chữ ký riêng ở dòng có đường chấm.

Hộ chiếu là tài liệu vô cùng quan trọng trong số các loại giấy tờ tùy thân Korean Air, đặc biệt đối với những ai bay đường quốc tế.
Hộ chiếu là tài liệu vô cùng quan trọng trong số các loại giấy tờ tùy thân Korean Air, đặc biệt đối với những ai bay đường quốc tế.

Thị thực 

Đi cùng với hộ chiếu là thị thực (visa). Thị thực của các quốc gia khác nhau nên bạn cần kiểm tra lại kỹ điểm đến của mình nhé. Có những quốc gia miễn thị thực cho Việt Nam như: Singapore, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, v.v.

Biên lai/hành trình vé điện tử giấy tờ tùy thân Korean Air

Trong chuyến hành trình của mình, có nhiều quốc gia sẽ yêu cầu bạn phải xuất trình vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay chiều đi để làm thủ tục nhập cảnh. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên chuẩn bị sẵn bản sao vé điện tử từ trước.

Quy định giấy tờ tùy thân Korean Air đối với trẻ em? 

Đối với trẻ em, giấy tờ tùy thân sẽ được hãng quy định riêng. Theo đó, trẻ em bắt buộc phải có hộ chiếu. Nếu trẻ chưa có hộ chiếu thì có thể đứng tên vào hộ chiếu của bố/mẹ hoặc người giám hộ. Người giám hộ được hiểu là có đầy đủ năng lực, quyền hạn để chăm sóc trẻ em. Người giám hộ có thể là: bố ruột, mẹ ruột, bố nuôi, mẹ nuôi, v.v. Hãng cho phép trẻ đi lên máy bay cùng với người không phải bố mẹ nhưng cần phải có giấy ủy quyền từ trước.

Đối với trẻ em, giấy tờ tùy thân sẽ được hãng quy định riêng.
Đối với trẻ em, giấy tờ tùy thân sẽ được hãng quy định riêng.

Thời gian đóng quầy thủ tục lên máy bay? 

Khi đã chuẩn bị xong giấy tờ tùy thân Korean Air, bạn cũng cần để ý tới thời gian làm việc của quầy thủ tục lên máy bay. Tùy chuyến bay mà thời gian này cũng có sự thay đổi. Đối với chuyến nội địa, quầy sẽ đóng cửa 20 phút trước giờ khởi hành. Đối với chuyến bay quốc tế, quầy đóng cửa trước 40 phút. Bạn sẽ cần làm thủ tục trước khoảng thời gian trên. Đặc biệt, quầy thủ tục ở Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Đông và Châu Phi đóng trước 1 tiếng. Điều này là do sự tăng cường an ninh theo yêu cầu của khu vực.

Đại lý vé máy bay uy tín

Nếu còn những thắc mắc khác, bạn nên kết nối với Đại lý chúng mình. Đại lý Korean Air tự hào là cơ sở tin cậy có thể hỗ trợ bạn trong việc này. Với đội ngũ nhân viên 10 năm kinh nghiệm trong nghề, mọi thắc mắc về hành lý đều sẽ được giải đáp dễ dàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn về vé máy bay, tiện ích bay, và visa. Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi qua địa chỉ sau:

📌VP tại Hà Nội:

  • 95G Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
    Tel: 024 3993 5511
  • 8/16 – Huỳnh Thúc Kháng Ba Đình – Hà Nội
    Tel: 024 3831 0666

📌VP Hồ Chí Minh:

  • 96 – Tôn Thất Tùng, P Bến Thành, Q1, TP.HCM
5/5 - (1 bình chọn)