Quy định vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay Korean Air

48
Vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay Korean Air

Hành lý một phần không thể trên mỗi chuyến bay. Đặc biệt là đối với những hành khách yêu âm nhạc thì việc mang các dụng cụ âm nhạc là không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn có biết các quy định vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay Korean Air là như thế nào không? Hãy cùng Đại lý Korean Air tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay Korean Air

Hầu hết các hãng hàng không đều cho phép bạn mang nhạc cụ lên chuyến bay. Tuy nhiên, tùy từng vào các loại dụng cụ âm nhạc khác nhau. Các hãng hãng hàng không sẽ đưa ra các quy định khác nhau. Đối với Korean Air hãng cho phép bạn vận chuyển nhạc cụ dưới dạng hành lý xách tay Korean Air và hành lý ký gửi.

Vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay Korean Air
Vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay Korean Air

Tuy nhiên, tùy vào từng các loại kích thước của dụng cụ âm nhạc mà bạn có mang lên máy bay hay ký gửi trong khoang hành lý. Ngoài ra, khi muốn vận chuyển dụng cụ âm nhạc nếu dụng cụ của bạn vượt quá trọng lượng miễn cước. Bạn cần phải trả phí hành lý quá cước cho phần vượt quá đó.

Quy định vận chuyển nhạc cụ dưới dạng hành lý xách tay

Korean Air chấp nhận cho bạn mang các dụng cụ âm nhạc loại nhỏ lên trên cabin máy bay. Bao gồm các loại dụng cụ âm nhạc như Violin, Guitar, Cello v.v. Với tổng kích thước tối đa của nhạc cụ là là 115 cm (45 in).

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo nhạc cụ vừa với ngăn đựng hành lý trên đầu hoặc dưới ghế ngồi trước mặt bạn. Đối với các nhạc cụ lớn có kích thước vượt quá 115 cm (45 in). Bạn phải mua thêm một ghế ngồi bên cạnh để đựng nhạc cụ. Bạn có thể đặt chỗ ngồi riêng bằng cách liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Phòng vé Korean Air để mua thêm chỗ ngồi.

Quy định vận chuyển nhạc cụ dưới dạng hành lý ký gửi Korean Air

Ngoài những loại nhạc cụ cỡ nhỏ bạn có thể đem lên cabin máy bay. Korean Air cũng chấp nhận vận chuyển các loại nhạc cụ lớn hơn dưới dạng hành lý ký gửi. Vì nhạc cụ rất dễ vỡ và nguy cơ hư hỏng trong quá trình vận chuyển là rất cao. Nên Korean Air khuyên bạn nên mang nhạc cụ lên máy bay hoặc mua thêm chỗ ngồi. Nếu bạn vận chuyển dụng cụ âm nhạc của mình dưới dạng hàng hóa. Bạn phải điền vào “Giới hạn trách nhiệm pháp lý (Nhạc cụ)”.

Bạn có thể phải trả phí hành lý quá cước Korean Air nếu tổng số lượng hành lý gồm nhạc cụ và hành lý ký gửi khác. Có kích thước và trọng lượng vượt quá hạn mức hành lý ký gửi Korean Air miễn cước. Nếu kích thước hoặc trọng lượng hành lý vượt quá 203 cm và 32 kg. Trong trường hợp đó, bạn phải mua thêm ghế và mang nhạc cụ lên máy bay. Hoặc sử dụng dịch vụ giao nhận vận chuyển.

Một số lưu ý khi mang dụng cụ âm nhạc lên máy bay

Nếu bạn muốn mang dụng cụ âm nhạc lên chuyến bay Korean Air. Ngoài những quy định của hãng thì bạn nên lưu ý một số tips sau đây:

Nếu bạn mang guitar, cello,… bạn nên mua thêm một chỗ ngồi cho nó. Như vậy sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ dụng cụ của bạn bị hỏng hóc.

Ngay cả khi bạn vận chuyển nhạc cụ như hành lý xách tay. Những chiếc túi đựng dụng cụ âm nhạc mỏng manh là điều không nên. Hãy trang bị cho mình một chiếc hộp đựng chắc chắn để giảm nguy cơ hư hỏng.

Nếu nhạc cụ của bạn có dây, hãy nới lỏng chúng một để cho phép thay đổi nhiệt độ. Bởi điều này sẽ làm giảm tình trạng dây bị kéo căng khi thay đổi nhiệt độ.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Phòng vé Korean Air

Trên đây là những gì bạn cần biết về quy định vận chuyển nhạc cụ Korean Air. Hãy lưu lại bài viết này để có những trải nghiệm tuyệt vời trên chuyến bay của hãng hàng không này nhé. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc muốn mua vé máy bay có thể kết nối với Phòng vé Korean Air. Bên cạnh đó chúng tôi còn giúp bạn mua thêm hành lý Korean Air, hoàn đổi vé máy bay. Hãy vui lòng gọi đến Tổng đài Korean Air 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có những chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa!

Rate this post